SPEAKING.co.th

กรณีศึกษา : กลยุทธ์ในการปั้นเพจ 100,000 Likes ด้วยเงิน 0 บาท และกลยุทธ์ในการสร้างยอดขายแบบ Organic โดยไม่ต้องซื้อโฆษณาแม้แต่บาทเดียว


.
ขอขอบคุณ อ.ณัฏฐกานต์ ธรรมสุนทร (คุณครูกานต์) เป็นอย่างสูง ที่ได้กรุณาให้สัมภาษณ์ในงาน BRAND SHOW ครั้งที่ 1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561 ที่ Swissôtel Le Concorde Bangkok [ 57 นาที ]
(เพจ SPEAKING.co.th)


.
ขอขอบคุณ อ.ณัฏฐกานต์ ธรรมสุนทร (คุณครูกานต์) เป็นอย่างสูง ที่ได้กรุณาให้สัมภาษณ์ [ 16 นาที ]
(เพจ SPEAKING.co.th)


Brand SHOW-119

สวัสดีค่ะ ครูกานต์เองนะคะ

ก่อนหน้านี้ ครูกานต์เคยเปิดเพจมาแล้วเพจนึง ผ่านมาเกือบ 3 ปี มีผู้ติดตามแค่ 2,000 กว่าคน ในฐานะที่เราเป็นวิทยากร ก็ต้องเป็นฝ่ายวิ่งไปเสนองานตามหน่วยงานต่างๆ กว่าจะปิดการขายได้แต่ละที ก็ค่อนข้างยากลำบากมาก เพราะความที่เราไม่ใช่คนมีชื่อเสียง

ครูกานต์จึงตัดสินใจว่าจะลองทำตลาดผ่านทาง Facebook และอยากจะสร้างแบรนด์แบบจริงๆจังๆเสียที จึงตัดสินใจเรียนคอร์สเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์อยู่ 3-4 คอร์ส แต่ผลปรากฏว่า ก็ยังไม่ไปถึงไหนเสียที

จนกระทั่งวันหนึ่งได้มีโอกาสเห็น Live ของท่าน อ.อลงกรณ์ ดอกดวง เจ้าของเพจ BRANDING.co.th ท่านได้ให้ความรู้แบบตรงไปตรงมา เข้าใจง่าย และตามสไตล์ของคนที่ลงมือทำจริงจนเกิดผลลัพธ์

จึงได้ตัดสินใจสมัครเรียนคอร์ส “ปล่อยของ” และดำเนินการสร้างแบรนด์ และปั้นเพจตามกลยุทธ์ของท่านอาจารย์

ภายในระยะเวลาไม่ถึง 6 เดือน ก็สามารถสร้างแบรนด์ SPEAKING.co.th ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น สร้างความน่าเชื่อถือ และได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนมากมาย

สามารถปั้นเพจ 100,000 กว่า likes ได้ด้วยเงิน 0 บาท โดยไม่ต้องซื้อโฆษณา และมีค่าการเข้าถึงสูงสุดในคอนเทนท์เดียวกว่า 20 ล้าน organic reach

สามารถสร้างไวรัลคอนเทนท์ ตามกลยุทธ์ในคอร์ส “ปล่อยของ” จนเกิดคอนเทนท์หลักพัน หลักหมื่น และหลักแสนแชร์ ได้เป็นจำนวนมาก

ปัจจุบันนี้ เพจ SPEAKING.co.th
มีผู้ติดตามอยู่ที่ 120,000 กว่าคนแล้วค่ะ

และที่สำคัญที่สุด คือสามารถสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจ โดยเปิดคอร์สสัมมนา ก็มีผู้สมัครเต็มทุกคอร์ส มีบรรยาย in-house training ติดต่อเข้ามาโดยไม่ต้องออกไปนำเสนอ จนเกิดยอดขายที่น่าพอใจสุดๆ โดยไม่ได้ซื้อโฆษณาเลยแม้แต่บาทเดียว

ครูกานต์เอง เป็นคนที่ Low เทคโนโลยีมากๆ ก็ยังสามารถดำเนินการตามกลยุทธ์ของคอร์ส “ปล่อยของ” จนเกิดผลลัพธ์ที่ชัดเจน จึงอยากจะบอกว่าประทับใจสุดๆ และมั่นใจมากๆว่า กลยุทธ์การสร้างแบรนด์ของท่าน อ.อลงกรณ์ เป็นกลยุทธ์ที่วัดผลได้ชัดเจนที่สุดตั้งแต่เคยทำมา

#อย่ามัวเสียเวลาลองผิดลองถูก

เพราะการมีที่ปรึกษาที่ดี ภายใต้การดำเนินตามกลยุทธ์ที่สามารถวัดผลได้ เป็นเส้นทางลัดที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จแบบก้าวกระโดด

ไม่ใช่ครูกานต์เพียงคนเดียว แต่เพื่อนๆพี่ๆน้องๆอีกหลายท่าน ในครอบครัว “ปล่อยของ” ที่เริ่มต้นจากศูนย์ จนสามารถกลายมาเป็นเจ้าของแบรนด์เงินล้าน ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นเจ้าของแบรนด์ เป็นวิทยากร เป็นอาจารย์ เป็นนักเขียน เป็นโค้ช เป็นนักธุรกิจ เป็นตัวแทน หรืออาชีพไหนๆ

“แบรนด์” จะทำให้คุณแจ้งเกิด
และ “กลยุทธ์” จะทำให้คุณมียอดขาย ขยายธุรกิจ

ครูกานต์
ผู้ก่อตั้ง SPEAKING.co.th


ขอขอบคุณ คุณครูกานต์ เป็นอย่างสูงครับ ที่ได้กรุณาให้สัมภาษณ์

อลงกรณ์ ดอกดวง
Founder & CEO of BRANDING.co.th

.


[ คอร์ส “ปล่อยของ” ]

.